リンク:【ソース+水=麦茶色の何か】

Hãy cộng tìm hiểu các nguyên do bị ngứa ngáy cô bé và cách khắc phục chúng.

Trong đa số những khúc mắc ngứa không dễ chịu trên cơ thể thì ngứa ngáy vùng kín (âm đạo) là một trong số điều tồi tệ nhất. Ngoài việc gây nên khó chịu và bực bội mà nó cũng là thắc mắc đáng sợ ngại. Sự thật là, có đông đảo lý do gây ra ngứa tại khu vực cô bé và âm đạo, và phổ biến lý do có thể đơn giản khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu những lý do dẫn tới ngứa âm đạo và cách chống chúng.

một. Nấm vùng kín

Là nguyên nhân thường gặp nhất gây nên ngứa vùng kín. Còn được gọi là nhiễm trùng nấm men, đây là 1 bệnh lý nhiễm khuẩn phổ biến và làm cho âm hộ đào thải xuất dinh dưỡng dịch màu trắng, tương tự với sữa và các triệu chứng ngứa ngáy.

Điều trị: nhiễm trùng nấm cô bé có khả năng đơn giản chữa trị với phương pháp dùng thuốc đặt cô bé Clotrimazole hoặc lấy 1 viên thuốc Fluconazole 150mg. Đồng thời, sử dụng kem có cất Clotrimazole để cho khắc phục và suy nhược những dấu hiệu.

2. Nhiễm trùng vùng kín bởi vi rút

nhiễm trùng vùng kín do vi rút là 1 bệnh nhiễm khuẩn phổ biến của vùng kín có khả năng xảy ra khi mất đi sự cân với khi không của virut trong âm đạo. Điều đó có khả năng dẫn đến kích ứng và ngứa ngáy âm hộ dữ dội.

Điều trị: phải tới bác sĩ để sử dụng cái bệnh phẩm để có cảm giác xác định. Chữa trị hợp lý lâu dần có thể được tư vấn và mối liên quan đến kháng sinh hoặc thuốc kháng sinh đường uống.

3. Mức độ da

1 lý do phổ biến không giống dẫn đến ngứa ngáy cô bé là một mức độ gọi là Linchen xơ hóa (Lichen Sclerosus). Việc này diễn ra khi bạn có các biểu hiện trong khi dài ví dụ phát ban trắng loang lổ và phổ biến ở khu vực sinh dục (mặc Dù nó cũng có thể hình thành tại chổ khác phía trên cơ thể).

Điều trị: Đây là 1 tình trạng siêu dễ tự chủ, tuy nhiên khó điều trị. Đảm bảo nhất là bạn bắt buộc gặp chuyên gia để có ý kiến và chẩn đoán bác sĩ.

4. Thay đổi bởi hết kinh

không đủ estrogen sau khi tắt kinh có khả năng khiến niêm mạc vùng kín và da cô bé dễ mắc phải tác động và kích thích ham muốn hơn

Điều trị: một cái kem estrogen tại chỗ hoặc pessary có khả năng giúp ích.

5. Giúp con bú

nữ giới cho con bú có thể khiến cho niêm mạc âm đạo trở nên teo hơn và dễ gặp phải khô và kích ứng.

Điều trị: Hãy thử dùng dầu bôi trơn để giảm sút khô và kích ứng.

6. Phản ứng dị ứng

một nguyên do phổ biến khác gây nên những triệu chứng ngứa là phản ứng dị ứng mang dinh dưỡng khiến mềm vải, sản phẩm vệ sinh hay sản phẩm xà phòng được sử dụng để giặt.

Điều trị: biến đổi những sản phẩm không giống hoặc dùng kháng sinh kháng histamine.

7. Mụn cóc

bệnh mụn cóc sinh dục có khả năng gây nên ngứa và chúng sinh ra dưới kiểu một hoặc phổ biến cục hòn mang bề mặt không đều, và được dẫn đến do những chủng vi khuẩn HPV.

Điều trị: tiêm phòng vắc-xin HPV khiến số trường hợp nhọt cóc giảm sút. Ngoài ra, mụn nhọt cóc thường sẽ tự dứt điểm, nhưng mà có thể bắt buộc chữa trị với kem thoa hoặc đốt lạnh. Điều cần thiết là đến gặp bác sĩ giả dụ bạn nghĩ rằng bạn mắc phải nhọt cóc tại bộ phận sinh dục.

8. Rửa ráy

thắc mắc vệ sinh cá nhân đóng một phần trong ngứa âm đạo và âm đạo. Giả dụ bạn ngồi trong bộ quần áo thể dục ướt đẫm mồ hôi hay không thế đồ lót thường nhật, bạn có thể mắc phải ngứa. Điều giống, những sản phẩm tắm có mùi thơm, thuốc kháng sinh xịt vệ sinh các chị em, miếng lót có mùi thơm và giấy làm sạch có màu đều có khả năng gây kích ứng.

Điều trị: cần đáp ứng các biện pháp phòng ngừa dễ dàng, chẳng hạn như thay thế quần áo tập thể dục thể thao càng kịp thời càng tốt, sử dụng xà phòng duy trì ẩm dễ dàng để giặt và vệ sinh cá nhân thường xuyên.

9. Ung thư hay tiền ung thư

nếu bạn dòm thấy ngứa ngáy cũng có khả năng vì ung thư nhưng mà Việc đó là siêu hiếm. Một trong số các nguyên nhân trên là nguyên nhân dẫn tới ngứa ngáy đông đảo so với ung thư. Tuy vậy, giả dụ những dấu hiệu của bạn vẫn còn, điều cần thiết là buộc phải tới gặp y bác sĩ sản phụ khoa để chỉ ra nhận biết thích hợp và dòng trừ bất cứ điều gì nặng hơn. Ung thư thường gặp hơn ở phụ nữ to độ tuổi.

Điều trị: trường hợp bạn được cảm nhận mắc bệnh ung thư hoặc tiền ung thư, vấn đề chữa trị hay là bằng cách giải phẩu hoặc kết hợp với những biện pháp hóa chữa, xạ điều trị.

Nguồn https://thaihaclinic.webflow.io/tin-tuc/ngua-vung-kin-o-nam-gioi-va-nu-gioi